Nýja Sjáland, Mahana. Kúlan

Nýr dagur í Nýja Sjálandi. Ferðin og tíminn líður áfram og nú höfum við verið á ferðalagi frá 3.  september eða í 75 daga. Við fjögur erum saman 24 tíma sólahringsins og lifum í hálfgerðri kúlu, það erum við og svo heimurinn fyrir utan okkar; handanheimur.

Það verður skrýtið að koma heim og taka aftur þátt í heiminum. Í gær var t.d. gert opinbert að við hefðum selt helmingshlut okkar í sænska útgáfufyrirtækinu Weyler. Þetta var stór ákvörðun á sínum tíma að vera þátttakandi í stofnun Weyler-forlagsins. Í sjö ár höfum við verið á hliðarlínunni hjá Svante Weyler og reynt að hjálpa til við að ýta fyrirtækinu í rétta átt. Efnahagur fyrirtækisins hefur verið upp og niður, sum ár hafa gengið ansi vel, önnur ekki eins vel. Þegar náðist samkomulag við Natur og Kultur um kaup á öllum hlutabréfum Weyler, sáum við okkur leik á borði að draga okkur í hlé frá sænskum bókamarkaði. Það var líka stór ákvörðun en náði varla að snerta mig hingað inn í mína litlu kúlu, upp í sveit á Nýja Sjálandi. Svo nú er ég einu útgáfufyrirtækinu fátækari án þess að velta því svo mikið fyrir mér. Áfram.

 

dagbók

Skildu eftir svar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.