Espergærde. Bjartur heitinn

Í gær fékk ég stuttan tölvupóst frá einum af mínum góðu vinum. “Ekki vissi ég að þú værir dáinn. Rakst á tilvísun inn á bloggið þitt undir nafninu Bjartur heitinn.”  Satt að segja skildi ég ekki þessi skilaboð. Eftir nánari eftirgrennslan komst ég þó að því að úti í hinni stóru rafveröld liggur heimasíða undir nafninu Heimskan. Þar er m.a. listinn “menningarhlekkir”. Í þeirri upptalningu eru nöfn menningarstofnana eins og Víðsjá, Kiljan, Bókmenntavefurinn og þar undir er “menningarstofnun” sem kölluð er Bjartur heitinn. Þegar maður smellir á hlekkinn Bjartur heitinn lendir maður, nokkuð óvænt, hér inn á Kaktusinn.

Ég heiti auðvitað ekki Bjartur en í mörg ár var ég samnefnari með forlaginu mínu gamla. Margir kölluðu mig einfaldlega Bjartur. Ekki þarf ég svo sem ekki að leggja neina merkingu í að nú er sett heitinn fyrir aftan nafnið. Mér fannst samt óþægilegt að sjá þessa dauðatilvísun. Sjálfsagt á nafnið á hlekknum að vekja kátínu, sýna að höfundur listans er sprelligosi, og vísa til þess að ég er ekki lengur Bjartur.

dagbók

Skildu eftir svar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.