Espergærde. Doughnut-skegg

Ég hef lengi haft mikla vantrú á karlmönnum með doughnut-skegg allt síðan einn af þýðendum mínum, eldri herramaður, varaði mig við mönnum með slíkan hárvöxt í andlitinu. Ég trúði honum. Í skíðferðalaginu í síðustu viku varð ég fyrir barðinu á hálfóheiðarlegum manni sem reyndist vera hafa látið vaxa sér dougnut-skegg. Atvikið var í sjálfu sér ekki alvarlegt og ekkert til að gera veður út af en ég benti Lars, sem var ferðafélagi minn í skíðferðinni, á þá staðreynd að maður ætti að passa sig á karlmönnum sem létu skegg vaxa í kringum munninn, þeim væri ekki treystandi. Ég sá að það kom sérkennilegur svipur á Lars svo ég spurði hvort hann tryði mér ekki.
„Jú … ja … ég veit ekki hvort þetta sé rétt. Pabbi minn er með svona skegg og hefur alltaf verið.“
Ég hikaði en sagði svo: „Já, hann er þá undantekningin.“

En þetta vakti mig til umhugsunar því það er ekki í eðli mínu að dæma ákveðinn flokk fólks og setja undir einn hatt; hvorki síðhærða, kínverska, nefstóra, rauðhærða, miðaldra … Hvað átti þá að þýða að dæma alla karlmenn með dougnut-skegg! Ég er að eðlisfari tortrygginn og fer varlega þegar ég hitti fólk, alls konar fólk; svarta, hvíta, gula, rauða … Ég hef þó reynt að temja mér, að vísu með lökum árangri, mottóið: Óttastu ekki, trúðu. En að dæma allt fólk með ákveðinn skeggvöxt er mér ekki sæmandi, nú hef ég lært það.

dagbók

Skildu eftir svar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.