Espergærde. Hinn ljóðmenntaði

Heimurinn þráir nýtt ljós. Eða …? Er einhver sem þráir lengur stjórnunarnámskeiðs-speki frá Háskólanum í Reykjavík? Er ekki bæði áhugaverðara, meira upplífgandi og uppbyggilegra að hlusta á og læra af einhverjum sem getur vitnað í ljóð, vitnað í bókmenntir, kvikmyndir eða þekkir sína heimspeki, sína mannkynssögu … Er þetta ekki sú viska og þekking sem heimurinn … nútíminn … kallar eftir.

ps. Bókmenntamoli: Fernando Pessoa lifði af þýðingarstörfum (við erum nánast kollegar, yo!). Hann skrifaði flest verk sín undir dulnefni, t.d. Alberto Caeiro eða Bernado Soares. Þegar Pessoa dó af langvarandi ofneyslu áfengis var hann nánast óþekktur, bæði í heimalandi sínu og annars staðar í veröldinni.
Svona er nú það.

dagbók

Skildu eftir svar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.