Espergærde. Að vera heima.

Eftir fimmtán daga í útlöndum – fimmtán daga að heiman – sit ég hér í mínum góða stól og nýt þess að vera kominn heim. Ég finn hvað mér þykir gott að eiga heima hér í húsinu mínu. Hér er notalegt og hér finnst mér ég eiga heima.

Satt að segja fékk ég þessa sömu tilfinningu í sumarhúsinu í Hvalfirði, ég var heima. Ég naut þess svo sannarlega að vera í þessu góða húsi mitt úti í fallegri, íslenskri náttúru með Hvalfjörðinn ljómandi í sólinni beint fyrir utan gluggann. Og ekki spillti fyrir að fá allt þetta góða fólk í heimsókn. Stoppið á Íslandi var bara allt of stutt. Tveir sólarhringar.

Á Íslandi hafði ég ekki tíma til að hitta neina nema börnin mín og fjölskyldur þeirra. Ég hefði endilega viljað hitta fleiri, mér finnst orðið langt síðan ég hef verið á Íslandi þar sem ég á ekki annað erindi en að hitta vini mína og fjölskyldu. Nú er kominn tími á Halafund og fundi með öðru góðu fólki.

Það hefur margt gerst í náttúrunni á meðan ég hef verið að heiman; grasið er farið að grænka, trén hafa laufgast um blóm farin að springa út.

dagbók

Skildu eftir svar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.