Espergærde. Farmskip frá Manfredóníu.

Fyrsti vinnudagur á nýrri vinnustofu. Nú sit ég á fyrstu hæð og við mér blasir útsýni alla leið yfir Eyrarsundið til Svíþjóðar. Hér kemur listi yfir það sem ég sé út um gluggann minn.

  1. Ég sé niður í garð nágranna míns. Hann á einn hund og tvo ketti. Dýrin, eins og ég kalla þessar vingjarnlegu skepnur. Kötturinn minn hefur ánægju af að liggja í felum og fylgjast með dýrunum. Þessa stundina býr ung fjölskylda hjá þessum nágranna mínum og því hleypur oft lítil stelpa um garðinn. Hún er einstaklega hávær. Hún kallar í sífellu á foreldra sína til að fá aðstoð eða athygli.
  2. Ég sé gula húsið sem fyrrum fangi í útrýmingarbúðum nazista bjó í þar til hann varð tæplega hundrað ára. Hann dó fyrir fáum árum. Nú býr þar ung fjölskylda með tvö börn. Pabbinn á heimilinu er sérstaklega duglegur að leika við krakkana sína utandyra; spilar tennis, fótbolta, hjólar og vesenast út hið óendanlega með litlu börnunum sínum. Hann er glaður kall.
  3. Ég sé eyjuna Hveðn. Þar glóa nú heiðgulir rapsakrarnir. Hveðn tilheyrir Svíþjóð. Þar búa að jafnaði 360 manns og þar bjó glæpasagnahöfundurinn Maj Sjövall (Sjövall og Wahlöö) þar til hún dó nú í lok apríl. Hún keyrði um eyjuna á golfbíl (umferð bíla er bönnuð á eyjunni). Einu sinni sigldi ég til Hveðn og gekk einn hring í kringum eyjuna og þvert yfir hana. Þennan dag gekk ég 36500 skref sem er met sem ég hef enn ekki slegið.
  4. Ég sé Eyrarsundið og hér fyrir utan gluggann minn siglir núna farmskipið Madama (samkvæmt forritinu Marine traffic). Skipið hefur siglt alla leið frá borginni Manfredonia á Ítalíu og hefur verið á siglingu í meira en einn mánuð.

dagbók

Skildu eftir svar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.