Espergærde. Þokufurstinn Iniesta.

Spænski rithöfundurinn Carlos Ruiz Zafón skrifaði vinsæla bók fyrir örugglega 15 árum La sombra del viento eða Skuggi vindsins, sem bassaleikarinn Tómas R. Einarsson þýddi. Bókin kom út hjá Máli og menningu á sínum tíma en áður hafði bókin þotið upp alla heimsins metsölulista. Carlos Ruiz Zafon var auglýsingamaður og taldi sig geta bæði orðið ríkur og glaður á að vinna á auglýsingastofu. Hann varð hvorugt. Því hætti hann og í staðinn fyrir að mæta til vinnu á auglýsingastofunni settist hann við borð heima hjá sér og byrjaði að skrifa bækur. Fyrst barnabókina Fursti þokunnar en síðan fylgdi þessi gífurlega metsölubók í kjölfarið; Skuggi vindsins.

Ég man ekki eitt orð úr úr Skugga vindsins sem ég las árið sem hún kom út. En samt er ég spenntur fyrir nýrri bók sem Zafon hefur skrifað. Hún er um fótboltamanninn Andrés Iniesta. Það finnst mér áhugavert. Tekst Zafon að gera spennandi bók úr lífi ungs fótboltamanns? Það er ansi erfitt.

dagbók

Skildu eftir svar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.