Ómótstæðilegt töfraverk

Myndin hér að ofan er af blýantsstubbi sem ég fann á göngu minni í gær. Stubburinn lá á stíg sem liggur að hestahaganum hér fyrir utan bæinn; hálftroðinn niður í forugan moldarveginn. Ég hef á síðustu árum þróað með mér áhuga á blýantsstubbum sem liggja á víðavangi, öllum gleymdir og fyrir flesta ónothæft drasl. Áhugi er sennilega of sterkt orð því ég hugsa aldrei um blýantsstubba, en ég tek þá með mér þegar þeir verða á vegi mínum. Sennilega hefur bók Ole Lund Kirkegaard um Ottó nashyrning haft svo mikil áhrif á mig að á göngutúrum skima ég ómeðvitað gönguleið mína með augunum í leit að göldróttum blýantsstubbum. Ég hef svo sem ekki velt fyrir mér hverju ég vonast eftir að fá út úr týndum blýantsstubbum. Ég geymi þá niður í skúffu. Ætli mig dreymi ekki um að finna galdrablýant sem hjálpar mér að teikna upp ómótstæðilegt töfraverk?

dagbók

Skildu eftir svar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.